Sơ kết công tác đào tạo cao cấp lý luận chính trị trong Công an nhân dân
Hội nghị sơ kết sau 01 năm được giao thí điểm đào tạo và xác nhận trình độ cao cấp lý luận chính trị trong Công an nhân dân theo Kết luận số 25 của Ban Bí thư. Nguồn: ANTV

Tham dự Hội nghị còn có PGS.TS Vũ Thanh Sơn - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý đào tạo bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương; Đại tá Nguyễn Văn Phương - Phó Cục trưởng Cục Tổ chức Cán bộ - Bộ Công an. Về phía các cơ sở đào tạo trong CAND có Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng - Giám đốc Học viện ANND; Thiếu tướng PGS.TS Phan Xuân Tuy - Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND. Cùng dự Hội nghị còn có đại diện các phòng chức năng, bộ phận chuyên môn của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Bộ Công an, Cục Đào tạo, các nhà trường CAND.

Năm 2018, Bộ Công an được Ban Bí thư giao thí điểm đào tạo và xác nhận trình độ cao cấp chính trị trong CAND tại 03 cơ sở đào tạo (Học viện CSND, Học viện ANND, Học viện chính trị CAND). Sau 01 năm triển khai thí điểm, Bộ Công an đã mở 03 lớp đào tạo hệ tập trung với 150 học viên và 08 lớp đào tạo hệ không tập trung với 720 học viên, 06 lớp hoàn chỉnh kiến thức cao cấp lý luận chính trị với 600 học viên; 550 cán bộ xác nhận trình độ cao cấp lý luận chính trị.

Đại diện các đơn vị thảo luận tại Hội nghị

Quá trình tuyển sinh các học viện đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Công an và Ban Tổ chức Trung ương, đã sàng lọc kỹ số cán bộ đăng ký tham gia. Kết quả tuyển sinh của các học viện đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình. Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy cao cấp lý luận chính trị được Bộ Công an và các học viện rất chú trọng, quan tâm. 

Các đơn vị được Ban Bí thư giao đào tạo cao cấp trình trị đều là các học viện đầu ngành của lực lượng CAND với cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ công tác dạy và học đảm bảo, đáp ứng tốt nhiệm vụ đào tạo và xác nhận trình độ cao cấp lý luận chính trị. Qua đó, đã góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị cho đội ngũ lãnh đạo, cấp trưởng hoặc quy hoạch cấp trưởng các đơn vị thuộc Công an cấp Bộ và Công an các đơn vị, địa phương và các đồng chí có thâm niên công tác, cấp hàm cao đang đảm nhiệm các chức danh nghiệp vụ, tư pháp trong lực lượng Công an, giải quyết được thực trạng trong công tác đào tạo, xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ chủ chốt, chiến lược của Ngành Công an. 

Tại Hội nghị cũng đã diễn ra thảo luận với những ý kiến của đại diện các cơ sở đào tạo, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an, các đơn vị quản lý nhằm góp phần khắc phục những khó khăn, đề xuất các giải pháp và đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

Đại biểu tham gia Hội nghị chụp hình lưu niệm

Ly Ly


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT