Tập huấn chuyên đề cho các bạn nhỏ chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong CAND.

Căn cứ Kế hoạch số 1132/KH-ĐCT ngày 17/10/2021 và Hướng dẫn số 62/HD- ĐCT ngày 9/12/2021 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng, trẻ em mồ côi do tác động của dịch COVID-19, Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã chỉ đạo Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Bộ Công an xây dựng, triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong CAND.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn.
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn.

Qua hơn một năm triển khai chương trình, 100% Hội Phụ nữ các địa phương xây dựng kế hoạch triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong các cấp hội. 6/6 cụm thi đua Hội Phụ nữ khối trực thuộc Bộ đều có kế hoạch triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Hiện nay, tổng số trẻ được các cấp Hội Phụ nữ nhận đỡ đầu trong toàn lực lượng là 1.656 cháu (trong đó 214 cháu được Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc Bộ nhận nuôi, 1.442 cháu được Công an các đơn vị địa phương nhận nuôi).

Với tinh thần yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ đồng chí đồng đội và cũng giúp CBCS có hoàn cảnh éo le yên tâm công tác, Hội Phụ nữ Công an đơn vị, địa phương đã nhận nuôi 205 cháu là con CBCS, công nhân viên, hợp đồng lao động trong CAND mồ côi bố hoặc mẹ, 18 cháu là con liệt sĩ CAND. Hội Phụ nữ Học viện CSND đã trao tặng 30 phần quà cho các bạn nhỏ tham gia chương trình trả lời đúng các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra. 


Tại buổi tập huấn, truyền đạt thông tin đến các con là các giảng viên đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân với những kiến thức xã hội, pháp luật cơ bản, minh chứng sinh động từ thực tiễn để các con dễ dàng tiếp cận, hiểu và nâng cao các kỹ năng mềm, phòng, chống tội phạm, tự bảo vệ mình và chủ động, linh hoạt ứng biến với các tình huống xảy ra. Đây cũng là cơ hội để các bạn nhỏ có thêm những hiểu biết về ngành Công an mà các “Mẹ đỡ đầu” các con đang công tác, để có thêm sự gắn kết tình cảm yêu thương, chia sẻ, cùng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT