Tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên các học viện, trường CAND
Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh phát biểu tại hội nghị.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị; Thiếu tướng Lê Minh Hùng, Phó Giám đốc Học viện ANND; các đồng chí đại diện cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị chức năng của các học viện, trường CAND; các đồng chí bí thư, phó bí thư và cán bộ đoàn chuyên trách các học viện, trường CAND….

Qua báo cáo của Ban Thường vụ Đoàn Bộ và các ý kiến tham luận tại hội nghị, có thể thấy trong năm học 2017-2018 vừa qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên các học viện, trường CAND tiếp tục thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi. 

Các nội dung công tác trọng tâm như công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; các phong trào hành động cách mạng, các hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên; hoạt động phối hợp; công tác xây dựng đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng... được triển khai bài bản, hướng vào thực chất; các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Đoàn, đặc biệt là phong trào “Thanh niên Công an học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Thanh niên tình nguyện”, phong trào thi đua “Học tập tốt- Rèn luyện tốt”, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” tiếp tục được triển khai sâu rộng và đạt kết quả cao.


Thiếu tướng Lê Minh Hùng trao Bằng khen của Trung ương Đoàn tặng các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Nhiều hoạt động được tổ chức quy mô lớn, mang đậm dấu ấn của tổ chức đoàn trong các học viện, trường CAND, tạo hiệu ứng rộng rãi trong toàn lực lượng và các tầng lớp nhân dân; góp phần đưa hình ảnh đẹp người CAND đến gần hơn với quần chúng nhân dân. Hoạt động của Đoàn thanh niên các nhà trường đã động viên, cổ vũ mạnh mẽ tinh thần thi đua, tính xung kích của đoàn viên thanh niên trong học tập, công tác. Đội ngũ cán bộ Đoàn trong các nhà trường theo đó ngày càng trưởng thành...


Thiếu tá Đồng Đức Vũ trao Cờ thi đua và Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh trao Cờ thi đua của Trung ương Đoàn tặng hai đơn vị Học viện ANND và Đại học ANND.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị đề nghị, đoàn thanh niên các trường, học viện CAND cần tiếp tục tổ chức tốt các mô hình hoạt động tình nguyện chung sức cùng cộng đồng, các mô hình dân vận để giúp đỡ nhân dân khắc phục khó khăn, thiên tai.

Tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, kết nghĩa và góp phần xây dựng tổ chức đoàn, hội, đội trên địa bàn dân cư; tích cực tham gia xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Đặc biệt, cần làm tốt hơn nữa công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Đoàn thanh niên các học viện, trường CAND cần thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với thanh niên, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên.

Chủ động tham mưu, đề xuất cấp ủy đảng, lãnh đạo các nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình về thanh niên và công tác thanh niên, đề xuất các nội dung, biện pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục, bồi dưỡng thanh niên của đơn vị.

Ban Tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm học 2017-2018.

Thảo Vy

Nguồn: Báo Công an nhân dân điện tử

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT