Tuyên dương 46 phụ nữ Công an nhân dân tiêu biểu năm 2018
Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu dự Lễ Tuyên dương.

Phụ nữ Công an tiêu biểu là giải thưởng thường niên của Bộ Công an, nhằm tôn vinh những phụ nữ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, khuyến khích tạo động lực để phụ nữ phát huy vai trò chủ động trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự. Từ năm 2015 đến năm 2017 đã có 59 cá nhân được nhận Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu. Năm 2018, Bộ trưởng Bộ Công an quyết định trao tặng cho 46 phụ nữ có thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất trên các lĩnh vực công tác. Đây là những cán bộ, hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên đã trao hoa và biểu trưng cho Thượng tá PGS. TS Đặng Thu Hiền, Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Đào tạo sau đại học, Học viện CSND
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên đã trao hoa và biểu trưng cho Thượng tá PGS. TS Đặng Thu Hiền, Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Đào tạo sau đại học, Học viện CSND

Điển hình, là gương Thượng tá, PGS. TS Đặng Thu Hiền, Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Đào tạo sau đại học, Học viện Cảnh sát nhân dân là nhà giáo nhiệt tình, trách nhiệm, miệt mài nghiên cứu, xây dựng nhiều giáo trình bài giảng, sách chuyên khảo; đặc biệt là trực tiếp chủ nhiệm nhiều để tài khoa học cấp Bộ được nghiệm thu xuất sắc, có tính ứng dụng cao. Thiếu tá Hoàng Vũ Thuỷ (cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội) luôn chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh và trực tiếp tham gia điều tra phá án, lập chiến công xuất sắc trong các chuyên án kinh tế, buôn lậu, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Thượng tá Hoàng Thị Thủy (Phó Giám thị Trại giam Phú Sơn 4) thường xuyên chỉ đạo cán bộ chuyên môn, quản giáo chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng phạm nhân; tăng cường công tác quản lý, giáo dục, cảm hoá những con người lầm lỗi chấp hành cải tạo tốt để sớm hoàn lương về với gia đình, cộng đồng xã hội; Trung tá Nguyễn Thị Lý (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An) nữ Cảnh sát trách nhiệm, chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông, phòng ngừa, giảm thiểu ùn tắc giao thông và kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông và đấu tranh tội phạm trên các tuyến đường giao thông; Thượng tá Lê Thị Hương (Trưởng phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Lạng Sơn) là lãnh đạo chỉ huy quyết liệt trong chỉ đạo và có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác cung cấp thông tin hồ sơ nghiệp vụ…

Giải thưởng năm nay cũng đã tôn vinh các cán bộ Hội tiêu biểu như: Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP Hà Nội; Trung tá Cao Thị Hồng Tươi, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Hồ Chí Minh - những thủ lĩnh Hội Phụ nữ luôn tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, chủ động sáng tạo trong công tác, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của Ngành, của hội, là trung tâm đoàn kết, quy tụ hội viên, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với nhiều phong trào có ý nghĩa, góp phần củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an và nhân dân... Thành tích và chiến công của Phụ nữ Công an nhân dân (CAND) hôm nay đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, tạo sự lan tỏa, động viên khích lệ phấn đấu thi đua giành thắng lợi mới trong công tác, chiến đấu.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên trao thưởng tặng Phụ nữ Công an tiêu biểu 2018.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên trao thưởng tặng Phụ nữ Công an tiêu biểu 2018.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương thành tích của 46 Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Đó là những nữ đồng chí chủ động, sáng tạo, mưu trí, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; tận tụy, trách nhiệm và có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị; là những giảng viên tiêu biểu, nhiệt tình, trách nhiệm, miệt mài nghiên cứu; những hạt nhân trong công tác hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam... Thành tích và chiến công mà Phụ nữ Công an được tuyên dương ngày hôm nay là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ; sự chủ động, trách nhiệm và nỗ lực phấn đấu vươn lên, đồng thời, khắc hoạ một cách đậm nét phẩm chất cao đẹp của người “Phụ nữ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Chỉ rõ những khó khăn và thách thức đặt ra trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu lực lượng CAND, trong đó có cán bộ, hội viên Phụ nữ CAND phải thường xuyên nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cấp ủy, thủ trưởng các cấp trong CAND phải quan tâm công tác cán bộ nữ, coi đây là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng lực lượng của từng đơn vị. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ qua hoạt động thực tiễn, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn giới thiệu những chị em có đủ tiêu chuẩn tham gia các cấp ủy đảng, lãnh đạo đơn vị các cấp trong CAND; bố trí công việc phù hợp với khả năng, đặc điểm giới.

 Với vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; Hội Phụ nữ Bộ Công an cần đoàn kết, vận động phụ nữ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các cấp Hội Phụ nữ trong CAND cần nhận thức sâu sắc về tình hình, nhiệm vụ công tác Công an. Từ đó, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng để nghiên cứu, tổ chức các hoạt động, các phong trào phụ nữ cho phù hợp, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Mỗi cán bộ Phụ nữ CAND phải gương mẫu, xác định rõ mục đích, động cơ phấn đấu, tích cực rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; kiên quyết khắc phục tư tưởng tự ti, an phận, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng phụ nữ CAND thực sự “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, “Chỉ biết còn Đảng, còn mình”; xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Đại diện lãnh đạo Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm
Đại diện lãnh đạo Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm

Thượng tá, PGS. TS Đặng Thu Hiền, Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Đào tạo sau đại học, Học viện CSND vinh dự là một trong những gương mặt phụ nữ công an tiêu biểu ở lĩnh vực quản lý giáo dục.

Đồng chí Thượng tá, PGS. TS Đặng Thu Hiền là một trong số ít những cán bộ phụ nữ đảm nhiệm vị trí quan trọng trong Học viện, trong những năm qua đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nói chung và cho công tác giáo dục đào tạo của Học viên CSND nói riêng. Không chỉ là người lãnh đạo mẫn cán, chỉ đạo sát sao các mặt công tác của đơn vị, đồng chí còn hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”; “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam.

Những đóng góp của đồng chí Thượng tá Đặng Thu Hiền đã góp phần tô thắm thêm thành tích của phụ nữ Học viện CSND, tạo sự lan tỏa, động viên, khích lệ tinh thần phấn đấu thi đua giành nhiều thắng lợi mới trong các mặt công tác của nhà trường. 

Buổi lễ diễn ra với phần trình diễn văn nghệ ấn tượng đến từ sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân
Buổi lễ diễn ra với phần trình diễn văn nghệ ấn tượng đến từ sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân

 

Tuyên dương 46 phụ nữ Công an nhân dân tiêu biểu

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT