Tuyên dương 47 thủ khoa và học viên tiêu biểu các trường CAND 2014
Trung tướng Trần Bá Thiều và lãnh đạo Cục Đào tạo chụp ảnh kỷ niệm với các thủ khoa, học viên tốt nghiệp xuất sắc.
Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết: Kỳ thi tuyển sinh vào các học viện, trường CAND năm 2014 đã thu hút đông đảo học sinh THPT tham gia dự thi, với tổng thí sinh dự thi là hơn 83.000 em ở cả 4 khối thi. Các trường CAND đã lựa chọn 19 thủ khoa tuyển sinh đại học ở cả 4 khối, trong đó điểm trung bình thủ khoa khối A là 28,25 điểm, điểm trung bình thủ khoa khối A1 là 27 điểm, khối C là 26,75 điểm, khối D1 là 26,75. Đây thực sự là những điểm số rất cao, khẳng định trình độ, khả năng và chất lượng tuyển sinh của những thủ khoa xuất sắc.

Cũng trong năm học vừa qua, các trường đã lựa chọn được 25 học viên tiêu biểu, tốt nghiệp xuất sắc để tuyên dương, khen thưởng. Đây là những đồng chí tiêu biểu nhất về mọi mặt, có lập trường tư tưởng vững vàng, có tinh thần vượt khó, có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trong học tập các em luôn say mê, có phương pháp học tập khoa học, tích cực nghiên cứu khoa học, dẫn đầu về kết quả học tập. Thành tích học tập của các đồng chí là tấm gương tiêu biểu để các lớp sau học tập và noi theo.

Trung tướng Trần Bá Thiều trao Giấy chứng nhận, Biểu trưng và quà tặng

 của Bộ Công an cho các thủ khoa và học viên tốt nghiệp xuất sắc


Tại các trường văn hóa CAND đã có 3 học viên được tuyên dương, đại diện cho 479 học viên tốt nghiệp các trường văn hóa CAND. Các em có điểm thi tốt nghiệp cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đã thi đỗ hoặc được cử tuyển vào Học viện ANND và trường ĐH ANND. Các em ngoài thành tích học tập còn luôn đi đầu trong phong trào thi đua rèn luyện tốt, học tập tốt.
 
Tại lễ tuyên dương, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục XDLL CAND, Trung tướng Trần Bá Thiều đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng 47 học viên tiêu biểu, trong đó có nhiều em đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, có nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc và đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Trung tướng Trần Bá Thiều trao Giấy chứng nhận, Biểu trưng và quà tặng của Bộ Công an cho các thủ khoa và học viên tốt nghiệp xuất sắc. Tiêu biểu như em Nguyễn Minh Đức, D25C, ĐH PCCC; em Nguyễn Hà Bích, B11 – D35 Học viện CSND (em Bích vừa là thủ khoa tuyển sinh đầu vào năm 2009 vừa là học viên tốt nghiệp tiêu biểu năm 2014); em Vũ Mạnh Đạt ở huyện Ninh Giang, Hải Dương dự thi khối A vào Học viện ANND có điểm tuyển sinh đại học cao nhất trong khối các trường CAND với số điểm 28,5 điểm.

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Tổng cục trưởng Trần Bá Thiều và Cục trưởng Cục Đào tạo Bùi Minh Giám đã trao tặng Giấy chứng nhận, Biểu trưng và quà tặng của Bộ Công an cho các em học viên tiêu biểu, thủ khoa xuất sắc.
Thu Phương
Nguồn: Báo Công an nhân dân điện tử 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT