Tuyên dương 50 học viên CAND giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2019

Năm học vừa qua, phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt của các trường CAND đạt được nhiều kết quả thiết thực với hàng nghìn lượt học viên các học viện, trường đại học, cao đẳng tham gia thi viết chuyên đề khoa học, trong đó có 124 đề tài đạt giải với 17 giải nhất, 24 giải nhì, 43 giải ba và 40 giải khuyến khích. 

Thiếu tướng Bùi Minh Giám yêu cầu các học viên phải phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong quá trình công tác sau này.
Thiếu tướng Bùi Minh Giám yêu cầu các học viên phải phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong quá trình công tác sau này.

Học viên các trường trung cấp đạt 396 giải cấp trường trong các cuộc thi học sinh giỏi. Đơn vị có thành tích nổi bật trong phong trào học tập như: Học viện Chính trị CAND đạt giải nhì cuộc thi tìm hiểu kiến thức và văn hóa thế giới bằng tiếng Anh; Học viện ANND đạt giải nhất cá nhân Hội thi tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc 2018, giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh khối không chuyên toàn quốc, giải nhì cuộc thi Tin học sinh viên toàn quốc và lập trình viên quốc tế; 

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tham gia kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc đã đạt 2 giải nhất, 6 giải ba và đạt giải nhất toàn đoàn cuộc thi Lập trình viên quốc tế ACM/ICPC châu Á; Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND đạt giải nhất toàn đoàn thi Olympic Vật lý học sinh, sinh viên toàn quốc 2019.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám trao Giấy chứng nhận học viên tiêu biểu cho các học viên tại lễ tuyên dương
Thiếu tướng Bùi Minh Giám trao Giấy chứng nhận học viên tiêu biểu cho các học viên tại lễ tuyên dương

Năm học vừa qua, các trường CAND đã xét chọn được 50 học viên tiêu biểu trong số 1.968 học viên giỏi tốt nghiệp 2019 để tuyên dương, khen thưởng. Trong số 50 học viên tiêu biểu có 7 học viên tốt nghiệp loại xuất sắc được tuyên dương, đại diện cho tất cả các học viên CAND được cử đi học tại các trường đại học nước ngoài và 2 học viên đại diện cho 181 học sinh tốt nghiệp của Trường Văn hóa CAND năm 2019 có điểm thi tốt nghiệp cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được cử tuyển vào Học viện ANND.

Tại lễ tuyên dương, Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo khẳng định, các em học sinh được tuyên dương chính là tấm gương sáng trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện; có em có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao đã vươn lên đạt thành tích xuất sắc. 

Đại biểu và các học viên tiêu biểu tại buổi lễ tuyên dương
Đại biểu và các học viên tiêu biểu tại buổi lễ tuyên dương

“Lễ tuyên dương hôm nay là ngày vui, ghi dấu bước trưởng thành của các em, song phía trước các em còn nhiều gian nan thử thách. Các em phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của mình trước yêu cầu của xã hội, của ngành để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện, vận dụng linh hoạt, sáng tạo những kiến thức đã học trong nhà trường để phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn trong quá trình công tác sau này”, Cục trưởng Cục Đào tạo chia sẻ. 

 

 

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT