Tuyên dương học viên giỏi tiêu biểu các trường CAND năm 2018
Lãnh đạo Cục đào tạo trao Bằng khen và kỷ niệm chương cho các học viên giỏi tiêu biểu

Thực hiện Chỉ thị và chương trình công tác năm học của Bộ trưởng Bộ Công an và Hướng dẫn của Tổng cục Chính trị CAND, ngay từ đầu năm học, các trường CAND đã có kế hoạch cụ thể đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt với nhiều nội dung và hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tế của mỗi trường. 

Các Học viện, trường CAND đã thu hút được hàng nghìn lượt học viên tham gia thi viết chuyên đề khoa học, sinh viên nghiên cứu khoa học trong đó có 605 đề tài đạt giải với 39 giải nhất, 130 giải nhì, 122 giải ba và 22 giải khuyến khích. 
 
Tại các cuộc thi quốc tế, quốc gia, sinh viên các Học viện, trường CAND đã liên tục đạt giải cao. Đội tuyển Học viện ANND đã tham gia cuộc thi ACM/ICPC khu vực châu Á -Thái Bình Dương 2017 và xuất sắc đạt 1 giải Nhì khối chuyên khu vực Châu Á, 2 giải Nhì chuyên Online quốc gia và 1 giải Ba khối không chuyên Quốc gia. 

Tại các cuộc thi cấp quốc gia, các đội tuyển của Học viện ANND, Học viện Kỹ thuật-Hậu cần CAND, Đại học PCCC, Đại học ANND đều đạt thành tích cao với nhiều giải nhất, nhì, ba các cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2017; Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc; Olympic Toán sinh viên toàn quốc; Olympic Hóa học; cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin” 2017...


Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đặc biệt, từ các phong trào thi đua, các trường đã xét chọn ra được 50 học viên tiêu biểu trong số 1.178 học viên giỏi của các trường CAND tốt nghiệp năm 2018 để tuyên dương, khen thưởng. Trong số này, có 7 học viên tốt nghiệp loại xuất sắc đại diện cho tất cả các học viên CAND được cử đi học tại các trường đại học nước ngoài; 3 học viên đại diện cho 548 học sinh tốt nghiệp của 3 trường văn hóa CAND năm 2018 có điểm thi tốt nghiệp cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, đã thi đỗ hoặc được cử tuyển vào Học viện ANND, trường Đại học ANND, Học viện Quốc tế... 

Cả 50 học viên được tuyên dương và tôn vinh đều là những điển hình tiêu biểu nhất về mọi mặt, có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần vượt khó, có động cơ, thái độ học tập đúng đắn, đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Trong học tập, các em luôn tích cực, chủ động, say mê, có phương pháp học tập khoa học; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, luôn dẫn đầu về kết quả học tập, rèn luyện, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, tinh thần cầu thị tiến bộ, được tập thể tín nhiệm; xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để học viên các khóa sau học tập và noi theo.

Lãnh đạo Cục đào tạo trao Bằng khen và kỷ niệm chương cho học viên giỏi tiêu biểu các trường CAND năm 2018

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò các trường CAND nói chung, các học viên giỏi, tiêu biểu các trường CAND nói riêng. 


Học viên giỏi các trường CAND tại lễ tuyên dương

Đồng chí Cục trưởng Cục đào tạo nhấn mạnh: Trong số các em học viên giỏi tiêu biểu hôm nay có nhiều em đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn để vươn lên đạt thành tích cao trong học tập - rèn luyện; có nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc; đạt giải cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế; chủ động, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, chung sức vì cộng đồng; góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Các em thật sự là những tấm gương sáng, những hạt nhân xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Những thành tích đạt được của các em  trước hết là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu, vươn lên trong học tập, rèn luyện của chính bản thân các em. Đồng thời cũng ghi nhận những kết quả đổi mới của các trường CAND trong công tác quản lý đào tạo bồi dưỡng và quản lý giáo dục học viên, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo cán bộ trong lực lượng CAND.


Học viên giỏi các trường CAND tại lễ tuyên dương

Lãnh đạo Cục đào tạo cũng mong muốn các học viên tiêu biểu các trường CAND cần nhanh chóng thích nghi môi trường mới; chủ động, linh hoạt, sáng tạo, vận dụng những tri thức và kỹ năng được trang bị ở nhà trường vào thực tiễn công tác, chiến đấu; khẳng định trình độ và năng lực bản thân; phấn đấu trở thành những sĩ quan giỏi, xuất sắc, đóng góp công sức vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tiếp nối truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước.


Các đại biểu với các học viên giỏi các trường CAND năm 2018
 

Huyền Thanh

Nguồn: Báo Công an nhân dân điện tử

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT