Học viện Cảnh sát nhân dân - Những dấu ấn trong các hội thi trong nước và quốc tế năm 2019
Đoàn sinh viên Học viện cảnh sát nhân dân dự thi Olympic Tin học sinh viên và Lập trình sinh viên quốc tế ICPC

Tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên quốc tế ICPC Asia Đà Nẵng, Học viện CSND đã đạt thành tích cao với 01 giải Nhất khối Chuyên; 01 giải Nhì khối không chuyên; 02 giải Ba khối chuyên và 02 giải Ba khối không chuyên. Đối với cuộc thi Lập trình viên quốc tế ICPC vòng loại châu Á, đội Học viện Cảnh sát đã đạt giải Ba khối không chuyên. Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên là cuộc đấu trí của từng thí sinh thể hiện bản lĩnh, ý chí và tự tin đòi hỏi sự thông minh, sáng tạo và độc lập giải quyết 4 bài toán trong thời lượng 3 tiếng còn Lập trình Sinh viên quốc tế ICPC lại là sân chơi rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể, sự hợp tác, tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau cùng đương đầu với thử thách vượt qua 12 bài toán khó trong thời lượng 5 tiếng liên tục. Olympic Tin học và Lập trình sinh viên quốc tế ICPC là sân chơi quy tụ những tài năng trẻ công nghệ thông tin ưu tú đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên khắp mọi miền đất nước và các quốc gia khu vực châu Á. Đây là sân chơi trí tuệ cho sinh viên đam mê lĩnh vực tin học có điều kiện khẳng định năng lực, so tài và cũng là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi về công nghệ thông tin.

Không chỉ chú trọng công tác giáo dục đào tạo, Học viện cũng tập trung nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, từ năm 2017, Học viện CSND đã 03 lần cử học viên tham dự cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học dành cho các cơ sở đào tạo Cảnh sát Châu Á và đều đạt được thành tích xuất sắc. Đặc biệt, năm 2019, Đoàn cán bộ, học viên Học viện CSND đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên các Cơ sở đào tạo Cảnh sát Châu Á (International Undergraduate Conference on Policing - IUCP) được tổ chức tại Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc từ ngày 29/7 - 09/8/2019. Với khả năng nghiên cứu và trình độ ngoại ngữ tốt, thể hiện được kiến thức về lĩnh vực phòng, chống tội phạm và pháp luật có liên quan, học viên Học viện CSND đã xuất sắc vượt qua gần 20 nhóm sinh viên các nước và giành giải Nhất chung cuộc.

Học viên Học viện CSND đạt giải Nhất Cuộc thi Nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc
Học viên Học viện CSND đạt giải Nhất Cuộc thi Nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc

Trong lĩnh vực thể dục thể thao, đội tuyển Học viện với 16 thành viên đã nỗ lực thi đấu hết mình và giành giải Nhất Nhóm Công an, bảo vệ thành công ngôi vô địch Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden năm 2019; Giải chạy tiếp sức Kizuna Ekiden năm 2019 có sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên, bao gồm lực lượng Cảnh sát Nhật Bản, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các cơ quan, doanh nghiệp, liên doanh Việt Nam - Nhật Bản và người dân hai nước... 250 đội thi xuất phát từ Vườn hoa Lý Thái Tổ chạy tiếp sức quanh Hồ Hoàn Kiếm với tổng chiều dài 14 km. Điểm đặc biệt độc đáo của giải là các vận động viên được chia thành từng nhóm bốn người, mỗi nhóm phải gồm cả người Việt Nam và Nhật Bản. Vận động viên của hai nước sẽ truyền tay nhau dải tiếp sức Tasuki như một biểu tượng cho sự kết nối hữu nghị thân thiện giữa Việt Nam - Nhật Bản. Đây là năm thứ hai liên tiếp Học viện CSND xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để được giữ Cúp trong vòng 1 năm và trao luân lưu cho đội vô địch trong năm tiếp theo.

Đội tuyển Học viện đạt giải Nhất khối các trường CAND và giải Nhì khu vực phía Bắc Hội thi “Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5, năm 2019”. Hội thi được tổ chức định kỳ 5 năm một lần nhằm khẳng định tính quân phong, quân kỷ, chính quy, tinh nhuệ của lực lượng CAND, nâng cao ý thức rèn luyện, chấp hành nghiêm điều lệnh, hướng đến mục tiêu từng cán bộ, chiến sĩ không chỉ vững về chính trị, am hiểu pháp luật, tinh thông nghiệp vụ, mà còn giỏi về kỹ - chiến thuật, võ thuật và sử dụng thành thạo, chính xác các loại vũ khí, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, hội thi cũng là dịp để biểu dương lực lượng, răn đe, trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự...

Đội tuyển Học viện CSND xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn khối các trường CAND trong Hội thi “Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5
Đội tuyển Học viện CSND xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn khối các trường CAND trong Hội thi “Điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần thứ 5

Bên cạnh đó, năm 2019 cũng đánh dấu những thành tích nổi bật của Học viện CSND trong các Hội thi. Đoàn Học viện CSND đã đạt được giải Nhất cụm các cơ quan trực thuộc Bộ, các học viện, trường CAND và giải Nhì toàn quốc Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi trong CAND”. Đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức với quy mô toàn lực lượng CAND, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp, cán bộ, đảng viên toàn lực lượng CAND về công tác kiểm tra, giám sát; góp phần động viên, cổ vũ, tạo điều kiện để cán bộ làm công tác kiểm tra các cấp, trước hết là ở cơ sở, được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, đoàn Học viện CSND còn đạt được 01 huy chương Vàng và 02 huy chương Bạc tại Liên hoan Truyền hình CAND toàn quốc lần thứ XII năm 2019; giải A Hội thi “Cán bộ Hội phụ nữ duyên dáng, tài năng lực lượng CAND”; giải Nhất Bộ Công an và giải Ba khu vực I (các tỉnh phía Bắc) Hội thi “Báo cáo viên giỏi” năm 2019; Học viện đạt giải Nhì, được Bộ trưởng Bộ Công an tặng 04 Bằng khen cho 04 cá nhân xuất sắc trong Hội thi tìm hiểu “90 năm Công đoàn Việt Nam - một chặng đường lịch sử”; giải Nhất toàn đoàn Hội thi “Lái xe giỏi, an toàn trong CAND”; giải Nhất toàn đoàn và 01 huy chương Bạc tại Liên hoan tiếng hát thanh niên, sinh viên lực lượng vũ trang năm 2019 do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân - Bộ Quốc phòng tổ chức.

Những thành tích đáng tự hào trên chính là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu của các tập thể và cá nhân, đồng thời cũng là nguồn động lực cho thầy và trò Học viện không ngừng học tập, rèn luyện để trưởng thành hơn, tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Học viện CSND. Đây không chỉ là niềm vinh dự lớn lao mà còn là sự khẳng định mạnh mẽ cho chất lượng của Nhà trường, tiếp thêm niềm tin rằng Học viện CSND đang đi đúng hướng trong sứ mệnh đào tạo nên những người chiến sĩ Công an không chỉ tốt về chuyên môn nghiệp vụ mà còn được trang bị những kỹ năng xuất sắc, thông thạo ngoại ngữ, giỏi thể thao, góp phần phát huy những thành tích vẻ vang của Học viện trong các cuộc thi, xứng đáng với bảng vàng thành tích của Học viện CSND thời gian vừa qua.

 

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT