Cán bộ, chiên sỹ Công an tỉnh Nam Định kịp thời cứu giúp cháu bé trong cơn hoạn nạn
Khoảnh khắc xúc động của người chiến sĩ CAND


Nội dung của bức ảnh do các phóng viên báo chí đang tác nghiệp đưa tin về trận đấu bóng đá giữa Câu lạc bộ Nam Định với Câu lạc bộ Hoàng Anh - Gia Lai, thì bất ngờ trước hình ảnh rất đẹp của Đại úy Trần Đức Giảng (Đại đội trưởng - Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nam Định) khi đã vừa chạy đưa một cháu bé đi cấp cứu và vừa đưa tay vào giữa hai hàm răng của em bé đang lên cơn co giật, tránh cho cháu khỏi bị cắn phải lưỡi trong quá trình di chuyển tới xe cấp cứu đỗ ở góc khán đài A. Các phóng viên đã nhanh chóng ghi nhận lại hình ảnh và sự việc nêu trên.

Theo đó, chiều 04/8/2019, bé T. M. Nhật (4 tuổi) theo bố mẹ đến cổ vũ đội bóng Nam Định thi đấu. Trong hoàn cảnh Sân Thiên Trường với sức chứa 30 nghìn chỗ ngồi đã không còn một chỗ trống, cổ động viên đứng chật kín cả lối đi, thì bỗng nhiên cháu Nhật lên cơn co giật tại khán đài B. Không khí ngột ngạt khiến cháu Nhật bị ngất xỉu ngay sau đó. 

Bức ảnh các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Nam Định cứu giúp cháu bé được            báo chí và cộng đồng mạng đăng tải, biểu dương.
Bức ảnh các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Nam Định cứu giúp cháu bé được báo chí và cộng đồng mạng đăng tải, biểu dương.

Nhận được thông tin, Thiếu úy Trần Quang Đạt (cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nam Định) và Thiếu úy Bùi Văn Mạnh, Thượng sĩ Phan Quốc Việt (cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy) đang làm nhiệm vụ gần đó lập tức sơ cứu qua cho cháu Nhật, rồi nhanh chóng di chuyển cháu xuống hàng ghế phía dưới, trao cho Đại úy Trần Đức Giảng và Hạ sĩ Trần Thanh Hiếu (Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nam Định đang làm nhiệm vụ phía dưới đường pitch của sân) để đưa cháu Nhật đến xe cấp cứu đỗ góc sân, nơi có cán bộ y tế túc trực. 

Trong quá trình di chuyển, thấy cháu Nhật có biểu hiện co giật, không làm chủ được hành vi, trong lúc đồng chí Hiếu đang bế cháu bé, Đại úy Trần Đức Giảng đã không phút ngần ngại, đưa ngón tay của mình vào giữa hàm răng của cháu Nhật, để ngăn việc cháu cắn phải lưỡi, nguy hiểm đến tính mạng. Trong cơn vô thức, cháu Nhật đã nghiến chặt hàm răng, khiến Đại úy Trần Đức Giảng rất đau đớn. Vừa chạy nhanh về phía góc sân, khuôn mặt biểu lộ rõ sự đau đớn tột cùng ấy của đồng chí Giảng đã được các phóng viên đang tác nghiệp tại đây ghi nhận lại một cách tình cờ. Nhờ nhận được sự can thiệp kịp thời của các nhân viên y tế, cháu Nhật đã khỏe lại và được bàn giao về cho bố mẹ ngay sau trận đấu.

Sau khi bức ảnh được đăng tải trên báo chí, cộng đồng mạng đã nhanh chóng chia sẻ bức ảnh về hành động rất đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân. Từ các nhà báo, những cổ động viên Nam Định cho đến người dân trên khắp cả nước đều bày tỏ sự cảm động, cảm thông và đánh giá cao việc làm của đồng chí Giảng nói riêng và cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Nam Định nói chung. 

“Trong tình huống khẩn cấp, người chiến sĩ Công an nhân dân đã tức tốc hành động theo mệnh lệnh trái tim bằng lời thề thứ ba trong Năm lời thề danh dự - sẵn sàng bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân… Nếu tôi là cha cháu bé, tôi xin phép cúi đầu cảm ơn anh đã cứu con tôi - một đứa trẻ anh chưa hề quen biết. Anh hoàn toàn có thể để cháu nằm dưới đất, đợi bác sĩ chạy ra, nhưng anh đã không chọn cách đó, mà ôm đứa con của nhân dân như ôm đứa con của chính mình, mím môi chạy về phòng cấp cứu trong tâm thế của một người cha, người anh và hơn cả là tâm thế của người chiến sĩ Công an nhân dân… Xin một lần nữa trân trọng anh…” - một cá nhân trên cộng đồng mạng chia sẻ cảm xúc về bức ảnh.

Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định biểu dương, khen thưởng các CBCS đã tham gia giúp đỡ cháu Nhật.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, chiều 5/8/2019, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức biểu dương, khen thưởng, động viên tinh thần 5 cán bộ chiến sĩ đã trực tiếp tham gia giúp đỡ cháu T. M. Nhật và gia đình. Chị Nguyễn Hồng Nhung, mẹ cháu Nhật cho biết, trước khi theo bố mẹ đến sân, sức khỏe bé vẫn bình thường. Đang xem, đột nhiên bé gục xuống và có biểu hiện co giật khiến vợ chồng chị hoảng hốt. Trong sự bối rối, chị và gia đình đã nhận được sự giúp đỡ kịp thời của bà con nhân dân, của các đồng chí Công an tỉnh Nam Định và các bác sỹ đã cứu giúp cháu. Gia đình chị rất cảm động, biết ơn về hành động đẹp này và xin gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến những người đã giúp đỡ con chị và gia đình chị, nhất là các đồng chí Công an đã hết lòng, hết sức cứu giúp con chị.

Biểu dương tinh thần vì nhân dân phục vụ của các cán bộ, chiến sỹ, Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định khẳng định, việc làm này không chỉ góp phần vào thành công chung của phương án đảm bảo an ninh, trật tự cho trận đấu mà còn xây dựng được hình ảnh đẹp và hiệu ứng tốt trong cộng đồng. Đề nghị các đồng chí cán bộ, chiến sỹ trong toàn Công an tỉnh Nam Định noi gương và phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ của đồng chí Giảng và các đồng chí trong tổ công tác; đồng thời cũng để nhân dân hiểu, đồng cảm và tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh Nam Định nói riêng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an giao phó. 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT