Học viện Cảnh sát nhân dân giành 1 Huy chương Vàng và 02 Huy chương Bạc tại Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII tại thành phố Huế

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII, năm 2019 diễn ra từ ngày 09 - 13/9/2019 tại Thành phố Huế. Đây là kỳ liên hoan đạt kỷ lục về số lượng tác phẩm dự thi với 519 tác phẩm thuộc 5 thể loại (tác phẩm báo chí, chương trình nghệ thuật và chuyên biệt, chuyên mục ANTT, tác phẩm phát thanh, người dẫn chương trình) của 77 đoàn tham dự liên hoan. Ngoài các đơn vị làm báo thuộc lực lượng Công an nhân dân, Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần này còn có sự tham gia của các đơn vị không chuyên như: Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Học viện Cảnh sát nhân dân và sự tham gia của các cơ quan báo chí ngoài ngành như: Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Quốc Hội, Truyền hình Nhân dân, Điện ảnh Bộ đội Biên phòng và các đài phát thanh, truyền hình trong khu vực...

Với Học viện Cảnh sát nhân dân, đây là lần đầu tiên tham dự Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND, song đã có 03 tác phẩm trong 04 tác phẩm tham gia dự thi giành Huy chương vàng và Huy chương Bạc. Trong đó tác phẩm: Học viện Cảnh sát nhân dân - Nơi gửi trọn niềm tin của các tác giả: Thanh Xuân, Phan Thịnh, Thu Huyền, Bá Vinh - Phòng CTĐ, CTCT&CTQC đã xuất sắc giành Huy chương Vàng ở thể loại Chương trình nghệ thuật và chuyên biệt trong tổng số 135 tác phẩm tham gia dự thi; tác phẩm phát thanh “Bố ơi! Con làm được rồi” của các tác giả Thanh Xuân, Bích Thu - Phòng CTĐ, CTCT&CTQC và tác phẩm báo chí “Cuộc chiến rác thải nhựa, nhựa rác thải” của các tác giả: Xuân Việt, Văn Tùng, Hữu Thắng, Nhất Anh, Hồng Nam thuộc Kênh Truyền hình PPATV đã xuất sắc giành Huy chương Bạc trong tổng số 165 tác phm phát thanh và 219 tác phẩm báo chí tham gia dự thi.

Đồng chí Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải Vàng  ở hạng mục Nghệ thuật chuyên biệt.
Đồng chí Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải Vàng ở hạng mục Nghệ thuật chuyên biệt.

Đây là những tác phẩm mà nội dung đã phản ánh được hình ảnh tươi đẹp, giá trị nhân văn, những điển hình tiên tiến của ngôi trường đầy truyền thống với hai lần được nhà nước trao tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; phản ảnh được trách nhiệm của thế hệ trẻ Học viện trong phong trào chống rác thải nhựa, nhựa rác thải hiện nay.

Đạt được thành tích xuất sắc ngay trong kỳ tham gia Liên hoan phim đầu tiên chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy - Ban Giám đốc Học viện, sự nỗ lực của các cán bộ, học viên có tác phẩm dự thi. Kết quả sẽ tạo niềm tin và động lực để đội ngũ những người làm tuyên truyền, làm báo của Học viện Cảnh sát nhân dân tiếp tục vươn lên khẳng định vị thế của mình và đóng góp tích cực cho sự phát triển của Học viện.

Thanh Xuân

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT