Hơn 1,93 vạn thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND

Các học viện, trường đại học CAND sẽ tổ chức xét tuyển theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến công bố điểm chuẩn trong ngày 5/10/2020.

Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, thí sinh đạt sơ tuyển được điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển, ngành xét tuyển trong một trường CAND, hoặc giữa các trường CAND trong thời hạn điều chỉnh theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (từ ngày 19/9 đến 17 giờ ngày 27/9/2020) với điều kiện:

Thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
Thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

+ Tổ hợp điều chỉnh đạt điều kiện sơ tuyển về học lực theo quy định của Bộ Công an (7.0 điểm đối với học sinh phổ thông, trung bình cộng tổ hợp đạt 7.0 điểm đối với chiến sĩ nghĩa vụ).

+ Thí sinh đã khai điểm từng môn thuộc tổ hợp điều chỉnh tại mục 13 phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND.

Trường hợp thí sinh không đảm bảo 2 điều kiện trên mà tự ý điều chỉnh tổ hợp xét tuyển vào trường CAND trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thí sinh chỉ được sử dụng tổ hợp đã đăng ký ban đầu để xét tuyển.

Ví dụ 1: Thí sinh A là học sinh phổ thông, đăng ký tổ hợp A01, các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa từng năm lớp 10, 11, 12 đều trên 7.0 điểm, thí sinh khai điểm các môn trên vào phiếu đăng ký xét tuyển đại học CAND. Sau khi có điểm thi, thí sinh có thể điều chỉnh trong tổ hợp A01 giữa các trường CAND (theo vùng tuyển sinh) sử dụng tổ hợp A01 để xét tuyển, hoặc có thể chuyển sang tổ hợp A00 hoặc D01 để xét tuyển.

Ví dụ 2: Thí sinh B là học sinh phổ thông, đăng ký tổ hợp A01, các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa từng năm lớp 10, 11, 12 đều trên 7.0 điểm, thí sinh chỉ khai điểm các môn Toán, Lý, Anh vào phiếu đăng ký xét tuyển đại học Công an nhân dân. Sau khi có điểm thi, thí sinh chỉ có thể điều chỉnh trong tổ hợp A01 giữa các trường CAND (theo vùng tuyển sinh) sử dụng tổ hợp A01 để xét tuyển, không được chuyển sang tổ hợp khác để xét tuyển.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT