Thư chúc mừng của Học viện Thi hành án hình sự Liên Bang Nga
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu Học viện Thi hành án hình sự Liên Bang Nga

Đồng chí Nguyễn Xuân Yêm kính mến!


Cá nhân tôi và thay mặt tập thể cán bộ giáo viên Học viện Thi hành án hình sự Liên Bang Nga xin gửi lời chào trân trọng nhất tới toàn thể các vị đại biểu, khách quý, các thành viên tham gia Hội thảo khoa học quốc tế lần này!

Tôi rất vui mừng trước những kết quả hợp tác đã đạt được giữa Học viện chúng tôi với Học viện Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, và tôi tin tưởng rằng, trên tinh thần đó, chúng ta sẽ đạt được rất nhiều những thành công tiếp theo trong thời gian tới!

Tôi xin gửi tới Đồng chí cùng tập thể cán bộ, chiến sĩ Học viện Cảnh sát nhân dân những lời chúc mừng chân thành và thân ái nhất nhân sự kiện sắp tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam.

Với tinh thần làm việc có định hướng và sáng tạo cao của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn Học viện Cảnh sát nhân dân, trong thời gian ngắn, trong giai đoạn đất nước đang có những biến đổi lớn, Học viện đã đạt được những thành tựu vô cùng to lớn, tạo được sự tin tưởng và ghi dấu ấn lớn trong xã hội, dần tiến bước trở thành cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Việt Nam.

Chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh vai trò quan trọng của Học viện trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa Liên Bang Nga và Việt Nam. Học viện - là cơ sở đào tạo trọng điểm của Bộ Công an, nơi đào tạo các cán bộ, chuyên gia đầu ngành cho các cơ quan bảo vệ pháp luật, đây cũng là thương hiệu và uy tín đặc biệt của Học viện. Trên con đường hình thành và phát triển của mình, Học viện đã đạt những thành tựu to lớn cả về mặt chuyên môn cũng như văn hóa, truyền thống, đổi mới, năng động, sáng tạo. Tất cả những điều trên góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp lâu dài giữa hai bên.

Ngoài ra, Học viện còn dẫn đầu trong rất nhiều những lĩnh vực khác.

Liên quan đến Hội thảo quốc tế về Cách mạng Tháng Mười Nga lần này, chúng tôi cho rằng thực sự khó có thể đánh giá hết những giá trị mà Hội thảo đem lại. Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 mãi là một sự kiện vĩ đại, quan trọng nhất của thế kỷ XX. Không thể phủ nhận rằng, cuộc cách mạng này đã đem lại một chân lý mới, là một dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của lịch sử không chỉ của nước Nga và của toàn bộ nhân loại trên thế giới.

Sự kiện năm 1917 là cội nguồn của lịch sử không chỉ riêng đối với đất nước chúng tôi. Hiện tại, khi chúng ta tìm kiếm những câu trả lời cho câu hỏi: chúng ta sẽ đi đâu, làm gì và tại sao chúng ta phải có trách nhiệm gìn giữ hòa bình trên thế giới, thì không thể không xét đến giá trị của những bài học lớn được rút ra từ cuộc lật đổ vĩ đại năm 1917.

Để phát triển hơn nữa trong tương lai, chúng ta, dù ở bất kì vị trí hay cương vị nào, đều cần phải trân trọng những sự kiện, những hành động, những vị anh hùng đã ngã xuống trong cách mạng Tháng Mười năm 1917. Chúng ta không nên đánh giá, phân định bậc tổ tiên, cha ông của chúng ta về công lao hay tội lỗi, mà hãy xem tất cả những điều đó đều đóng góp vào sự hưng thịnh của Quê hương và của một cuộc sống tươi đẹp trên thế giới này. Hãy dành sự tôn trọng cho tổ tiên chúng ta như là một trong những phương pháp giáo dục hiệu quả nhất, như là những tấm gương để cho thế hệ sau noi theo, nếu không làm được điều đó thì sự tồn vong của cả một dân tộc sẽ bị đe dọa.

Tôi xin một lần nữa khẳng định rằng, Hội thảo quốc tế lần này của Học viện Cảnh sát nhân dân có giá trị rất lớn đối với sự hợp tác giữa các chuyên gia từ các nước khác nhau, Hội thảo góp phần phát triển có hiệu quả các cơ quan bảo vệ pháp luật, một trong những định hướng quan trọng của mối quan hệ hợp tác nói trên. Mối quan hệ hợp tác hữu nghị tầm quốc gia của chúng ta trong lĩnh vực này đã có lịch sử hình thành và phát triển rất lâu, và tôi tin tưởng rằng, những giá trị của tri thức và thành công của nó sẽ góp phần giải quyết những vấn đề chung.

Tôi chân thành kính chúc tất cả những vị đại biểu, khách mời có một buổi làm việc thành công rực rỡ. Tôi hi vọng rằng, những kết quả đạt được của Hội thảo sẽ sớm góp phần giải quyết những vấn đề lớn trong chính quyền hai Nhà nước Liên Bang Nga và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhân những ngày lễ kỷ niệm trọng đại này, tôi xin chúc Ngài và tất cả đồng nghiệp có nhiều thành công hơn nữa, luôn hành động vì lợi ích của sự phát triển và làm giàu thêm tri thức trong lĩnh vực bảo vệ pháp luật nói riêng và mối quan hệ hợp tác cùng phát triển của Việt Nam và Liên Bang Nga nói chung.

Ngày 25 tháng 9 năm 2017

Giám đốc Học viện Thi hành án hình sự Liên Bang Nga

 Thiếu tướng A.A. Krưmov

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT